- Xe Bus Da Nang
 - Xe Bus Da Nang
 - Xe Bus Da Nang

Du lịch sinh thái kết hợp ngắm “nữ hoàng” Linh Trưởng trên đỉnh núi Sơn Trà

Bỏ lại sự náo nhiệt, bụi bặm ở đô thị, chỉ cách trung tâm TP Đà Nẵng hơn 7km, không gian xanh mênh mông của núi rừng nguyên sinh với tiếng chim kêu vượn hú, tiếng sóng biển rì rào đêm ngày của bán đảo Sơn Trà như muốn níu chân lữ khách.

Đặc biệt, đến bán đảo Sơn Trà, du khách không chỉ được ngắm nhìn voọc ngũ sắc có tên trong Sách đỏ và được ví là “nữ hoàng” linh trưởng, mà còn trải nghiệm du lịch sinh thái, nghỉ ngơi, tâm linh, văn hóa...

 

 

Men theo đường Hoàng Sa ven biển cho tới khi bên đường hiện lên hàng taluy với hàng trăm bức tượng khỉ. Bạn hãy lấy máy ảnh ra khỏi túi, bởi bạn có thể bắt gặp voọc ngũ sắc trên các ngọn cây cao tại Sơn Trà.

Ngọn núi này được hợp thành bởi ba hòn với đỉnh cao nhất chừng 700m so với mực nước biển nên có nhiều cung đường hình xương cá để tìm voọc ngũ sắc.

Biển vây quanh, không gian ở đây thường đặc quánh sương mờ. Bất chợt trong màn sương, một bầy voọc ngũ sắc xuất hiện, băng nhanh qua những cành cây.

Bộ lông với năm màu: trắng, xám, hung nhạt, đỏ và độc đáo nhất là đôi chân màu nâu đỏ, nên được gọi là voọc chà vá chân nâu để phân biệt với các loài voọc chà vá chân xám khác. Voọc mẹ, voọc con chuyền cành dưới những tán lá rậm rạp, tiếng sột soạt của lá cành.

Dù loài này rất “nhát người” nhưng nhờ số lượng lớn khắp bán đảo nên việc ngắm loài voọc bộ lông năm màu tuyệt đẹp đi qua là không khó.

Voọc chà vá luôn đi theo đàn với số lượng lên tới chục con, có con đực đầu đàn ngồi ở vị trí cao nhất để quan sát xung quanh, canh chừng cho các thành viên an toàn kiếm ăn. Tuy nhiên, muốn được nhìn lâu, chụp ảnh “nữ hoàng” linh trưởng phải ngụy trang và “đi nhẹ nói khẽ”, chờ đợi.

Theo nhiều chuyên gia, loài linh trưởng đặc hữu này có ở các nước Đông Dương nhưng chỉ có thể quan sát voọc ngoài thiên nhiên ở Sơn Trà. Ngoài việc đi khẽ nói nhẹ ra, khách phải lưu ý khi di chuyển bởi ở đây còn rất nhiều loài thú lớn như heo rừng, mang, chồn và các loài khỉ lớn.

Để đảm bảo không gian sống, di chuyển cho voọc chà vá, khỉ, nhiều cây cầu treo được bắc ngang qua các con đường trên đảo để linh trưởng dễ dàng qua lại.

Đến Sơn Trà, du khách còn được du khảo với những nét đẹp kỳ thú của thiên nhiên. Đó là những bãi biển trong xanh trải dài dưới chân núi, phẳng lặng với các bãi cát vàng sạch đẹp mà không phải ai cũng được một lần đắm mình.

DỊCH VỤ

Ẩm thực - Đặc sản

Các món ăn ẩm thực đặc sản tại Đà Nẵng và các tỉnh miền Trung không thể thiếu trong chuyến du lịch với đầy đủ thông tin giúp du khách thưởng thức một cách trọn vẹn

Vui chơi – Giải trí

Các địa điểm vui chơi giải trí tại Đà Nẵng với đầy đủ thông tin về địa chỉ, các trò chơi, nơi ăn uống giúp du khách có thể tìm ngay được địa điểm khi đến thành phố

Khu du lịch

Các địa điểm khu du lịch nổi bật tại Đà Nẵng miền Trung được chúng tôi liệt kê với đầy đủ thông tin giúp du khách có thể lên lịch trình du lịch dễ dàng cho chuyến đi

Tin tức - Sự kiện

Tin tức sự kiện du lịch về Đà Nẵng cũng như các tỉnh miền Trung được chúng tôi cập nhật liên tục trên website giúp du khách có nhiều thông tin cho chuyến du lịch

Khách sạn – Nhà nghỉ

Khách sạn nhà nghỉ với các thông tin đầy đủ về khách sạn tại Đà Nẵng giúp du khách chọn lựa được nơi nghỉ dưỡng tốt nhất và phù hợp với yêu cầu của mình

Nhà hàng – Ăn uống

Các địa điểm nhà hàng ăn uống tại Đà Nẵng mà du khách có thể tham khảo thêm trong chuyến du lịch để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, món ăn ngon và giá cả hợp lý.