- Xe Bus Da Nang
 - Xe Bus Da Nang
 - Xe Bus Da Nang

Làng Bích Họa hot nhất mùa hè 2016

120 bức họa trên 100 tường nhà người dân ở ngôi làng chài nghèo ven biển, tất cả bức họa đều mang một vẻ đẹp khiến du khách ngỡ ngàng và thích thú.

Mới khai trương cách đây một tháng nhưng ngôi làng ven biển ở thôn Trung Thanh, xã Tam Thanh, TP Tam Kỳ, Quảng Nam đã trở nên nổi tiếng trong và ngoài nước. Ngôi làng với 120 bức họa nhiều màu sắc rựa rỡ, tươi mới trên 100 tường nhà người dân khiến ai đến tham quan cũng phải ngỡ ngàng. Nườm nượp du khách đến tham quan, chụp ảnh.

Đây là dự án "Giao lưu mỹ thuật cộng đồng Hàn-Việt" do Quỹ giao lưu quốc tế Hàn Quốc thực hiện với sự hỗ trợ của chương trình định cư con người Liên Hiệp Quốc (UN Habitat). Dự án hoàn thành sau hơn 20 ngày khởi động, do hàng chục tình nguyện viên Hàn Quốc cùng với sinh viên các trường nghệ thuật thực hiện.

Những bức tranh lấy cảm hứng từ đời thật, gần gũi với cuộc sống của người dân làng chài.

Ví như cảnh những người dân trong làng đang chuẩn bị ra khơi đánh cá...

... hay ảnh chân dung một người dân trong làng.

Ngoài ra, còn có những hình ảnh ngộ nghĩnh, như bức tranh 3 chú chim cánh cụt, bên cạnh là hình một người bán hàng rong.

Ngoài những bức tranh trên tường, các cửa sổ và hàng rào xung quanh cũng được tô điểm nhiều màu sắc rực rỡ bắt mắt.Không chỉ vậy, những nhân vật ngoài đời thật cũng được các họa sĩ tái hiện bằng bức họa trên chính bức tường của gia đình họ. Ngay đầu làng, một bức họa lớn thu hút sự chú ý của nhiều du khách. Bức họa vẽ gia đình một người thợ may cùng hai con nhỏ. Đó chính là gia đình nhỏ của anh vợ chồng anh Võ Đức (47 tuổi), chị Lương Thị Tường Vy (31 tuổi) và hai con nhỏ Võ Giăng Bôn (tám tuổi), Võ Đa Đa (bốn tuổi).

Anh Đức bị điếc và khó nói sau một trận ốm nặng. Chị Vy bị liệt tay và chân phải. Họ có hai đứa con, một trai, một gái đẹp như thiên thần. Chị Vy chỉ ở nhà chăm con, một mình anh Đức làm nghề thợ may nuôi sống gia đình.

Du khách khắp nơi về làng, dịch vụ ăn uống, cho thuê nón trong làng cũng từ đó mà lên ngôi. Một ly nước cam hay chanh dây, ly chè chỉ 5.000 đồng, nước đóng chai các loại thì 10.000 đồng. Nón thì cho thuê 5.000 đồng/cái, cũng đủ cho dân làng tăng thêm thu nhập khi nghề biển đang rất bấp bênh.

Nhiều du khách thích thú muốn ở lại qua đêm, được người dân nơi đây đón tiếp nồng hậu, rồi họ mua cá, ghẹ tươi mà ngư dân đánh về rồi nhờ dân làng chế biến ăn luôn.

DỊCH VỤ

Ẩm thực - Đặc sản

Các món ăn ẩm thực đặc sản tại Đà Nẵng và các tỉnh miền Trung không thể thiếu trong chuyến du lịch với đầy đủ thông tin giúp du khách thưởng thức một cách trọn vẹn

Vui chơi – Giải trí

Các địa điểm vui chơi giải trí tại Đà Nẵng với đầy đủ thông tin về địa chỉ, các trò chơi, nơi ăn uống giúp du khách có thể tìm ngay được địa điểm khi đến thành phố

Khu du lịch

Các địa điểm khu du lịch nổi bật tại Đà Nẵng miền Trung được chúng tôi liệt kê với đầy đủ thông tin giúp du khách có thể lên lịch trình du lịch dễ dàng cho chuyến đi

Tin tức - Sự kiện

Tin tức sự kiện du lịch về Đà Nẵng cũng như các tỉnh miền Trung được chúng tôi cập nhật liên tục trên website giúp du khách có nhiều thông tin cho chuyến du lịch

Khách sạn – Nhà nghỉ

Khách sạn nhà nghỉ với các thông tin đầy đủ về khách sạn tại Đà Nẵng giúp du khách chọn lựa được nơi nghỉ dưỡng tốt nhất và phù hợp với yêu cầu của mình

Nhà hàng – Ăn uống

Các địa điểm nhà hàng ăn uống tại Đà Nẵng mà du khách có thể tham khảo thêm trong chuyến du lịch để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, món ăn ngon và giá cả hợp lý.