- Xe Bus Da Nang
 - Xe Bus Da Nang
 - Xe Bus Da Nang

Công viên Châu Á Đà Nẵng

Công viên Châu Á Đà Nẵng - Asia Park Da Nang nằm phía Đông Nam Đài Tưởng niệm, trên đường 2/9 dọc theo bờ Tây sông Hàn, ngay chân cầu Tuyên Sơn với diện tích đất khoảng 89ha. Đây là khu công viên vui chơi giải trí hàng đầu tại Đông Nam Á với quy mô đầu tư “khủng” lên đến 4.000 tỉ đồng.

Công viên Châu Á Đà Nẵng - Asia Park Da Nang nằm phía Đông Nam Đài Tưởng niệm, trên đường 2/9 dọc theo bờ Tây sông Hàn, ngay chân cầu Tuyên Sơn với diện tích đất khoảng 89ha. Đây là khu công viên vui chơi giải trí hàng đầu tại Đông Nam Á với quy mô đầu tư “khủng” lên đến 4.000 tỉ đồng.

Công viên mang tầm cỡ trong khu vực này chia làm 4 khu chức năng chính: công viên văn hóa, công viên trò chơi, khu nhà biểu diễn đa năng và bãi đỗ xe. Trong đó, khu công viên văn hóa dành riêng khoảng 3 ha để đưa những kiến trúc, cảnh quan, di tích lịch sử, nghệ thuật, giải trí, ngành nghề thủ công... thu nhỏ mang tính biểu trưng của các quốc gia Châu Á. Với 9 phân khu của 9 nền văn hóa đặc trưng tiêu biểu nhất Châu Á như Nhật Bản, Ấn Độ, Campuchia, Indonesia, Thái Lan, Hàn Quốc, Trung Quốc, Nepal và Việt Nam, nhiều hoạt động vui chơi giải trí năng động, sôi nổi và cả các hoạt động giải trí nhẹ nhàng dựa vào đặc trưng của các quốc gia này trong sự kết hợp với kiến trúc cảnh quan đích thực.


Khu công viên trò chơi được thiết kế với các loại hình vui chơi giải trí năng động, sôi nổi, mới nhất hiện nay bao gồm cả những trò chơi mạo hiểm, hiện đại nhất của thế giới. Một số hạng mục trò chơi nổi tiếng sẽ có mặt tại Asia Park như tàu lượn siêu tốc, tàu điện trên cao, tháp rơi tự do, máng trượt tốc độ cao…
Hiện tại, một hạng mục trò chơi đã hoàn thành và chính thức hoạt động vào ngày 18/7/2014 vừa qua, đó là Sun Wheel. Vòng xoay khổng lồ này cao 115m (tương đương tòa nhà 25 tầng) và lọt vào top 10 vòng quay cao nhất thế giới, trở thành biểu tượng mới của Đà Nẵng với tên gọi “Tầm nhìn Đà Nẵng”.

 

Sun Wheel, Vòng xoay khổng lồ cao 115m (tương đương tòa nhà 25 tầng) và lọt vào top 10 vòng quay cao nhất thế giới.
Trọng lượng Sun Wheel là 980 tấn gồm 64 cabin, với sức chứa 6 người/cabin, vòng quay có thể phục vụ cùng lúc tối đa 384 du khách với thời lượng 15 phút/vòng tham quan. Vào ban đêm, vòng quay được thắp sáng bởi 13.000 chiếc đèn led ở 32 thanh chính tạo điểm nhấn tuyệt đẹp về đêm tại thành phố Đà Nẵng.
Ngoài ra, từ trên cabin của “Vòng quay Mặt Trời”, du khách có thể bao quát được toàn cảnh TP Đà Nẵng rực rỡ trong đêm, ngắm cảnh sông nước đẹp lunh linh và chiêm ngưỡng bức tượng Phật Di Lặc bằng đá nguyên khối cao 4,7m và nặng 20 tấn.


Cùng khám phá 5 hạng mục vui chơi “khủng” tại công viên châu Á Đà Nẵng.


1) Vòng quay Mặt Trời Sun Wheel
Được đưa vào sử dụng ngày 18/07/2014, hạng mục đầu tiên của công viên châu Á Đà Nẵng Sun Wheel đã thu hút được một số lượng du khách khổng lồ đến tham quan và vui chơi. 
Vòng quay Mặt Trời tại khu vui chơi Đà Nẵng
Với chiều cao ấn tượng lên đến 115m, vòng quay khổng lồ này đạt vận tốc 16 phút/1 vòng và có thể chở được tối đa 384 hành khách mỗi lượt với 64 cabin hiện là 1 trong 10 vòng đu quay lớn nhất trên Thế Giới. Giá vé mỗi lượt tham quan từ nay đến cuối năm 2014 là 50.000đ/lượt.


2) Khu văn hóa Châu Á
Đúng như tên gọi, công viên châu Á Đà Nẵng là nơi giao thoa của 9 nền văn hóa đặc trưng tiêu biểu nhất của châu Á như Nhật Bản, Ấn Độ, Campuchia, Indonesia, Thái Lan, Hàn Quốc, Trung Quốc, Nepal và Việt Nam.
Khu giao thoa văn hóa tại công viên
Mỗi nền văn hóa sẽ bao gồm các công trình kiến trúc, cảnh quan, di tích lịch sử, nghệ thuật, giải trí, ngành nghề thủ công... thu nhỏ mang tính biểu trưng của mỗi quốc gia để du khách có thể tìm hiểu, khám phá. Chỉ du lịch Đà Nẵng mà du khách đã biết được 9 nền văn hóa, quá tuyệt vời phải không nào? 

 


 

3) Tàu lượn siêu tốc 
Trong hạng mục trò chơi mạo hiểm ở công viên châu Á có những trò chơi rất thu hút được du khách.Đây là một hạng mục cực kì hấp dẫn, có lẽ là được chú ý nhất sẽ có mặt tại Công viên châu Á Asia Park , đó là Roller Coaster, tàu lượn siêu tốc. Đây là 1 trò chơi “đúng chất cảm giác mạnh”, không dành cho người yếu tim. 
Tàu lượn siêu tốc trong khu vui chơi Đà Nẵng


4) Hệ thống tàu điện trên cao: 
Hạng mục thú vị không kém trong công viên châu Á Đà Nẵng là Monorail – hệ thống tàu điện trên cao vận tải trên một ray, ray này đóng vai trò là hệ đỡ và dẫn hướng.
Hệ thống tàu điện trên cao tại khu vui chơi Đà Nẵng


5) Tháp rơi tự do và Máng trượt tốc độ
Chắc hẳn những ai đã từng đến khu vui chơi Fantasy Park trên khu du lịch Bà Nà Hill đều biết có 2 hạng mục trò chơi hấp dẫn và thu hút là Tháp rơi tự do và Máng trượt tốc độ cao. 
Công viên châu Á Đà Nẵng chắc chắn đây sẽ là địa điểm vui chơi Đà Nẵng cực kỳ thu hút du khách và trở thành điểm nhấn trong các dịch vụ du lịch Đà Nẵng.  

Nguồn: Caibatvang.com

DỊCH VỤ

Ẩm thực - Đặc sản

Các món ăn ẩm thực đặc sản tại Đà Nẵng và các tỉnh miền Trung không thể thiếu trong chuyến du lịch với đầy đủ thông tin giúp du khách thưởng thức một cách trọn vẹn

Vui chơi – Giải trí

Các địa điểm vui chơi giải trí tại Đà Nẵng với đầy đủ thông tin về địa chỉ, các trò chơi, nơi ăn uống giúp du khách có thể tìm ngay được địa điểm khi đến thành phố

Khu du lịch

Các địa điểm khu du lịch nổi bật tại Đà Nẵng miền Trung được chúng tôi liệt kê với đầy đủ thông tin giúp du khách có thể lên lịch trình du lịch dễ dàng cho chuyến đi

Tin tức - Sự kiện

Tin tức sự kiện du lịch về Đà Nẵng cũng như các tỉnh miền Trung được chúng tôi cập nhật liên tục trên website giúp du khách có nhiều thông tin cho chuyến du lịch

Khách sạn – Nhà nghỉ

Khách sạn nhà nghỉ với các thông tin đầy đủ về khách sạn tại Đà Nẵng giúp du khách chọn lựa được nơi nghỉ dưỡng tốt nhất và phù hợp với yêu cầu của mình

Nhà hàng – Ăn uống

Các địa điểm nhà hàng ăn uống tại Đà Nẵng mà du khách có thể tham khảo thêm trong chuyến du lịch để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, món ăn ngon và giá cả hợp lý.